Hình ảnh ISP
Tin tức mới

Tin tức

Lễ bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2012

(15/01/2013)

Sáng nay, 28- 12- 2012, tại 3 địa điểm Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã đồng loạt diễn ra cuộc bầu chọn “Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2012 và vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc năm 2012”. Hơn 200 nhà báo có uy tín và am hiểu lĩnh vực thể thao trong cả nước đã tham gia cuộc bầu chọn.


 

 

 Đây là chương trình thể thao quốc gia, do Báo Thể thao Việt Nam tổ chức hàng năm.  Trong 35 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic quốc gia và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,  Báo Thể thao Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều cuộc bầu chọn với hàng trăm vận động viên, tiêu biểu xuất sắc đã trở thành động lực, động viên, cổ vũ các huấn luyện viên đem hết tài năng rèn luyện thi đấu thành công hơn nữa đem vinh quang về cho tổ quốc.

 

 


 

Sự kiện này có ý nghĩa to lớn đối với làng thể thao nói riêng và xã hội nói chung, nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, xuất sắc có thành tích cao trên đấu trường trong ngoài nước, góp phần thúc đẩy ngành thể thao nước nhà phát triển. Đóng góp cho thành công của chương trình năm nay, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức chương trình vinh dự đón nhận sự đồng hành của chi nhánh VIETTEL TP. Hồ Chí Minh – Tập Đoàn Viễn thông quân đội; Công ty CP điện thoại di động Thành Công, Cty TNHH Ô tô Minh Nguyệt và Cty TNHH Dịch vụ Bảo vệ an toàn ISP.

 


 


 


 


 

 

Ngành Thể thao Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thử thách mới. Đó là việc chuẩn bị cho các đại hội thể thao lớn của khu vực và thế giới: Seagames 27, ASIAD 2014 tại Hàn Quốc, Olympic 2016 tại Brazil và đặc biệt là việc chuẩn bị cho đại hội thể thao bãi biển 2016 tại Khánh Hòa và xa hơn nữa là ASIAD 2019 tổ chức tại Việt Nam. Theo chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2020, 10 môn thể thao trọng điểm loại 1 và 22 môn trọng điểm loại 2 sẽ gánh những nhiệm vụ giành huy chương ở cả 3 đấu trường Seagames, ASIAD và Olympic, điều này cho  thấy mục tiêu của thể thao nước ta là vươn ra đấu trường châu lục. Vị thế và tầm quan trọng của các vận động viên, huấn luyện viên càng được khẳng định.

 


 

  Các phóng viên thể thao TPHCM trong cuộc bình chọn sáng nay


 

 Tại TPHCM, gần 100 phóng viên đã đến Nhà thi đấu Phú Thọ để bỏ phiếu. Trong 65 VĐV được BTC đề cử, qua thông tin bên lề thì VĐV Phan Thị Hà Thanh của môn TDDC được ghi tên số 1 nhiều nhất. Sau khi đoạt danh hiệu “VĐV tiêu biểu toàn quốc 2011”, Phan Thị Hà Thanh tiếp tục chói sáng trên đấu trường quốc tế năm 2012. Và chiến công đầu tiên của cô gái 21 tuổi người Hải Phòng này chính là việc giành suất tham dự Olympic 2012. Thành tích này của Hà Thanh đã viết nên trang sử mới cho TDDC Việt Nam.

 

Trong sáng hôm nay,  5 VĐV khuyết tật và 3 HLV cùng 5 HLV thể thao cũng được bầu chọn. Sau lễ bầu chọn này, ngày 22/3/2013, tại Nhà hát Hà Nội, Báo Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”, công bố kết quả bầu chọn và tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu và vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2012 – lần thứ 35.  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.